Dấu hiệu bất thường trước chu kỳ kinh nguyệt . Có những người có chu kì kinh nguyệt đều (chu kì nào cũng có số ngày bằng nhau hoặc chênh nhau 1-2 ngày) trong khi đó một số người khác lại có chu kì không đều, cũng có thể gọi là rối loạn kinh nguyệt.

 

chu ky kinh nguyet

 

Em cảm thấy rất lo lắng vì sắp tới chu kỳ kinh nguyệt, nhưng em chưa gặp trường hợp thế này bao giờ. Mong các chuyên gia giải đáp giùm em, em cám ơn.

Trả Lời: Chào bạn Hoài Giang, vấn đề kinh nguyệt và dịch âm đạo luôn là mối bận tâm của bất kì bạn nữ nào. Nhất là khi những "đối tượng" này có dấu hiệu bất thường. Bình thường, khi bạn khỏe mạnh, kinh nguyệt sẽ xuất hiện đúng chu kì và có màu đỏ sẫm. Nếu kinh nguyệt có màu đỏ tươi, màu cà phê, màu vàng hoặc màu đen thì các bạn nên hết sức lưu ý.

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi phụ nữ đều có tính quy luật, tức là kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định (28, 32 hay 40 ngày...). Có những người có chu kì kinh nguyệt đều (chu kì nào cũng có số ngày bằng nhau hoặc chênh nhau 1-2 ngày) trong khi đó một số người khác lại có chu kì không đều (chênh nhau nhiều ngày), cũng có thể gọi là roi loan kinh nguyet.

Theo như lời bạn nói thì, "vùng kín" của bạn có xuất hiện dịch màu nâu sẫm trước khi có kinh nguyệt 1-2 ngày mà không kèm theo dấu hiệu gì khác thì bạn có thể yên tâm, vì đó có thể chỉ là do kinh nguyệt của bạn "đến" sớm hơn mà thôi. Và kinh nguyệt có màu sẫm là do chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt của bạn.

Dấu hiệu bất thường trước chu kỳ kinh nguyệt

Còn trường hợp như của bạn, vừa xuất hiện dịch âm đạo bất thường, lại kèm mùi hôi và đau thì bạn nên đi khám phụ khoa sớm. Dịch âm đạo màu nâu và có mùi hôi có thể là do bạn bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Tình trạng viêm nhiễm này có thể do tự phát hoặc do kém vệ sinh dẫn đến sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh.

Đau khi đi tiểu là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Ngoài ra, hiện tượng đau buốt khi đi tiểu và ngứa ở bộ phận sinh dục phụ nữ có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra như do dùng băng vệ sinh không hợp vệ sinh, môi trường nước nhiễm bẩn, vệ sinh không đúng cách, mặc quần quá chật...

Riêng đối với những người đã quan hệ tình dục thì việc vệ sinh không tốt trước khi quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em có những triệu chứng viêm âm đạo, viêm niệu đạo cấp. Nếu để kéo dài, bệnh chuyển sang mạn tính và sẽ khó khăn, tốn kém hơn trong việc điều trị.

Thông qua những giới thiệu trên đây hy vọng bạn đã hiểu hơn phần nào và có thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rối loạn chu ky kinh nguyet đó của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn 【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia của phòng chua benh phu khoa  của Trung tâm tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 62991199 để được giải đáp.
Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38, phố Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.